hotĐây là hệ thống mở, người dùng ĐĂNG TIN tự chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài TẠI ĐÂY lưu ý có phí !hot

Từ thiếu niên vô gia cư trở thành kỹ sư tại Google kiêm Rapper

Thứ sáu - 18/01/2019 05:49

Từ thiếu niên vô gia cư trở thành kỹ sư tại Google kiêm Rapper

Sau một khoảng thời gian đắn đo giữa âm nhạc và kĩ thuật, Brandon Tory nhận ra mình không cần đưa ra lựa chọn bởi 2 công việc hoàn toàn có thể bổ trợ nhau, Tory chia sẻ với CNBC .

Những ngày đầu

Khi còn bé, Brandon Tory mơ ước trở thành một hacker và tự viết "code". Lớn lên ở Brockton, Massachusetts, Tory đi lặn biển mỗi ngày và chế tạo máy tính từ những bộ phận được trục vớt. Anh tham gia các chương trình về máy tính vào mùa hè của nhà thờ, nói chuyện với các lập trình viên khác trong phòng chat trực tuyến hàng giờ và sử dụng tiền tiết kiệm để mua một cuốn sách về lập trình.

Tuy nhiên, khi bạn bè của Tory hỏi đang làm gì, anh chỉ trả lời rằng: "Tôi chỉ vào máy tính và lướt web."

Từ 15 đến 18 tuổi, Tory trở thành người vô gia cư. Trong 3 năm ấy, anh và gia đình đã chuyển chỗ ở hơn 20 lần. Khoảng thời gian đó, âm nhạc hay rap đã trở thành niềm đam mê của anh. Chẳng mấy chốc, âm nhạc và lập trình trở thành một điều gì đó như “định mệnh” trong cuộc đời Tory. Dù vậy, anh vẫn giấu niềm đam mê với công nghệ.

"Tôi không muốn trở thành một mọt sách", Tory cho biết.

Một cơ hội lớn

Nhờ sự nỗ lực của bản thân, Tory tốt nghiệp đại học với tấm bằng kỹ sư điện. Sau đó, anh quyết định theo đuổi âm nhạc nghiêm túc hơn. Tory có một bước đột phá lớn vào năm 2014 khi tham gia một cuộc thi trong nước. Anh đã giành chiến thắng và có một bài hát với Timbaland, một nghệ sĩ nổi tiếng.

Mặc dù Tory không mong đợi điều gì hơn ở Timbaland, nhưng anh đã rất vui khi Timbaland trao đổi số điện thoại với Tory và gọi anh gần như mỗi tuần sau đó, khuyến khích Tory tiếp tục theo đuổi con đường âm nhạc.

Khai phá

Năm 2014, Tory chuyển đến Los Angeles. Anh bắt đầu tổ chức những buổi biểu diễn với hàng trăm khán giả ở Hollywood Hills, bên cạnh đó anh vẫn là một kỹ sư tài giỏi. Mặc dù có sự ủng hộ từ bạn bè và nhà tài trợ, nhưng cuối cùng anh đã từ bỏ.

Tory trở lại làm việc tại văn phòng Apple vào năm 2016. Khi sống trong khu nhà ở của công ty, anh đã phải lái xe hơn 10 giờ vào cuối tuần để đi từ Cupertino tới Los Angeles để theo đuổi âm nhạc.

Tuy nhiên, một số người bạn thân nhất của Tory không biết anh theo đuổi cả âm nhạc và công nghệ."Tôi đã rất bất an và xấu hổ về việc phải rời L.A để làm kỹ sư", Tory nói. "Đối với tôi, điều đó thật tệ vào thời điểm đó."

Anh cảm thấy ngày càng khó khăn để ngăn sự đấu tranh, trái ngược trong chính bản thân mình. Cuối cùng, em gái của Tory bảo anh hãy cởi mở hơn, với chính mình, với 2 con đường mà anh đã lựa chọn.“Anh cần phải nói cho mọi người biết anh thực sự là ai”, Tory nhớ lại câu nói của em gái.

Anh gửi một video tiết lộ cách cân bằng 2 sự nghiệp của mình với bạn bè, đồng nghiệp và những người theo dõi anh trên mạng xã hội. Anh đã giới thiệu một chiếc iPhone với hy vọng thu hút sự chú ý của các giám đốc điều hành của Apple.

Và nó đã thành công khi được một nhà lãnh đạo chú ý. Đó là người đứng đầu Apple Music, Jimmy Iovine - người sáng lập Interscope Records (công ty chịu trách nhiệm cho các nghệ sĩ nổi tiếng bao gồm Tupac Shakur, Dr. Dre và Eminem).

"Khi tôi hỏi anh ta rằng chúng ta có thể gặp nhau không và anh ta đồng ý, tôi thực sự đã rất vui" Tory nói.

Khi họ gặp nhau, Iovine ngay lập tức có đề xuất cho Tory về việc xây dựng thương hiệu của mình và khuyên anh hãy xem xét các khía cạnh trong 2 sự nghiệp và lấy đó để thúc đẩy bản thân tiến xa hơn.

Theo đuổi "multidream"

Hiện tại, Tory đang phát triển trí thông minh nhân tạo với tư cách là kỹ sư phần mềm cao cấp tại Google. Bên cạnh đó, anh vẫn tiếp tục với con đường âm nhạc, tổ chức các bữa tiệc, buổi biểu diễn nổi tiếng ở Los Angeles với hàng ngàn người theo dõi trên phương tiện truyền thông.

Từ thiếu niên vô gia cư trở thành kỹ sư tại Google kiêm Rapper - Ảnh 1.

Ảnh: Instagram

Đối với Tory, đây là "multidream" của anh, một thuật ngữ mà Tory đặt ra dựa trên khái niệm "đa nhiệm". Đối với Tory, "multidream" đại diện cho ai đó thực hiện 2 giấc mơ cùng một lúc và không thỏa hiệp.

Tory nói rằng những người muốn theo đuổi nhiều niềm đam mê nên đấu tranh với bản năng hoặc giữ chúng tách biệt. Phải sẵn sàng học hỏi, thích nghi và chia sẻ tài năng của bản thân với mọi người.

Cách này sẽ cho bạn những hiểu biết bạn cần cải thiện, anh nói với CNBC. "Hầu hết mọi thứ tuyệt vời tôi có đều đến từ việc chịu khó học hỏi và lắng nghe những phản hồi."

Theo Đạt Minh

Người đồng hành

Nguồn tin: cafebiz.vn

 Tags: google, vô gia cư

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm trong tuần
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây