hotĐây là hệ thống mở, người dùng ĐĂNG TIN tự chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài TẠI ĐÂY lưu ý có phí !hot

Vụ em trai chôn thi thể chị gái trong nhà: Chính quyền nói gì?

Thứ tư - 16/01/2019 07:13
(Dân trí) - Theo đại diện chính quyền, đây là sự việc đau lòng ở địa phương. Trước đó, nếu ông T. có báo cáo cụ thể thì chính quyền sẽ hỗ trợ chi phí an táng cho chị ông chứ không để xảy ra vụ việc như vậy.

Trao đổi với báo chí về vụ việc ông T.A.T. vì không có tiền mai táng đã quấn chiếu chôn thi thể chị mình là T.T.B.T. dưới gầm giường, ông Võ Ngọc Kha, chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa cho rằng, trước đó, nếu ông T. có trình bày cụ thể thì chính quyền sẵn sàng hỗ trợ chi phí an táng cho chị ông.

Sau sự việc, địa phương đã lo toàn bộ chi phí an táng bà T và đang triển khai giúp đỡ ông T về chăm sóc y tế, ổn định đời sống. Cơ quan chức năng địa phương cũng đang tiếp tục làm rõ trách nhiệm các bên xung quanh sự việc.

 Căn nhà nơi ông T. và chị gái của ông sống

Căn nhà nơi ông T. và chị gái của ông sống

Còn theo ông Nguyễn Văn Phúc, Chủ tịch UBND phường 1 (TP.Tuy Hòa, Phú Yên) cho biết, chính quyền địa phương đã xuất ngân sách và vận động hỗ trợ toàn bộ chi phí an táng bà T.T.B.T. (46 tuổi, nhà 18 Phan Đình Phùng, Tuy Hòa).

“Việc ông T chôn cất chị mình ngay gầm giường là điều bất thường, đáng tiếc. Trước đó, nếu vì quá khó khăn, ông T. báo cáo chính quyền thì chúng tôi sẽ hỗ trợ chi phí an táng cho chị ông ngay. Việc ma chay cho bà T. đến nay hoàn tất. Địa phương đang mời ông T. lên để nhắc nhở về việc tuân thủ các quy định về mai táng người chết. Chúng tôi cũng đang có kế hoạch hỗ trợ ông T thăm khám sức khỏe, vì ông có một số biểu hiện bất bình thường” - ông Phúc nói.

 Sau sự việc, chính quyền tiếp tục hỗ trợ ông T. đi thăm khám sức khỏe

Sau sự việc, chính quyền tiếp tục hỗ trợ ông T. đi thăm khám sức khỏe

Cũng theo ông Phúc, trước đó, cơ quan chức năng địa phương cũng tiến hành các thủ tục để có chính sách hỗ trợ bà T. mắc bệnh nan y. Tuy nhiên, mọi việc đang hoàn tất thì bà qua đời đột ngột.

Ông Phúc cho biết thêm: “Qua đây, địa phương cũng quán triệt nhắc nhở các cấp đoàn thể cơ sở cần sâu sát hơn với người dân tại địa bàn. Điều này nhằm tránh những sự việc đáng tiếc tương tự”..

Như trước đó báo Dân trí đã đưa tin, đêm 20/3, khi chị ruột là bà T. qua đời vì bệnh ung thư, ông T. đã đào huyệt dưới gầm giường để chôn xác bà. Lý giải về việc làm này ông T. cho biết, vì túng thiếu không có tiền an táng nên mới làm như vậy. Sự việc được phát hiện sau đó 3 ngày và chính quyền địa phương đã vào cuộc giải quyết.

Trung Thi

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm trong tuần
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây