hotĐây là hệ thống mở, người dùng ĐĂNG TIN tự chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài TẠI ĐÂY lưu ý có phí !hot

Cơ hội 'lạc nghiệp' trước Tết cho sinh viên Hutech

Thứ tư - 16/01/2019 01:23
Một số trường đại học như Hutech đã có văn phòng phụ trách hợp tác doanh nghiệp, với nhiệm vụ giới thiệu địa chỉ thực tập và việc làm cho sinh viên.

Từ giảng đường đến môi trường làm việc luôn có một khoảng cách nhất định, thực tập chính là bước chuyển cần thiết. Nhiều bạn sinh viên không định hướng được mình nên làm gì. Bí quyết sống còn là chọn nơi thực tập phù hợp với ngành nghề mà bạn muốn gắn bó trong tương lai.

Co hoi 'lac nghiep' truoc Tet cho sinh vien Hutech hinh anh 1
Chọn nơi thực tập phù hợp với ngành nghề bạn muốn gắn bó là điều đầu tiên cần quan tâm.

Chẳng hạn, nếu bạn học ngành kế toán hay tài chính - ngân hàng, tốt nhất nên chọn chính ngân hàng hoặc phòng kế toán của doanh nghiệp để thực tập. Sinh viên các ngành ngoại ngữ như ngôn ngữ Anh, Nhật, Trung, Hàn... có thể chọn thực tập tại tòa soạn, nhà xuất bản, hay các công ty, doanh nghiệp có yêu cầu ngoại ngữ. Việc tiếp xúc với công việc thực tế, đúng chuyên môn sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm, thêm “sức nặng” cho CV sau này.

Một nỗi lo nữa của sinh viên là thực tập ở đâu đáng tin cậy. Hiện nay, từ khóa “tuyển dụng thực tập” khá phổ biến và đôi khi bạn không thể biết được môi trường làm việc ở công ty đó như thế nào, quyền lợi của mình được đảm bảo ra sao. Đây chính là lúc các bạn cần một cố vấn như giảng viên hay trường đại học của mình.

Co hoi 'lac nghiep' truoc Tet cho sinh vien Hutech hinh anh 2
Ngày hội chinh phục nhà tuyển dụng 2019 - cơ hội hấp dẫn để bạn trẻ tìm công việc phù hợp.

Đáp ứng mong muốn tìm được nơi thực tập, làm việc uy tín của sinh viên, Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech) đã tổ chức “Ngày hội chinh phục nhà tuyển dụng 2019”. Nhờ đó, các bạn sinh viên không còn phải miệt mài tìm kiếm hết trang web này đến đường link khác với độ tin cậy không đảm bảo. Giờ đây, các doanh nghiệp đã được kiểm định, cùng toàn bộ thông tin tuyển dụng được cập nhật tại website chính thức của ngày hội để các ứng viên tham khảo.

Được tổ chức thành 3 sự kiện tuyển dụng chính theo 3 nhóm ngành: kỹ thuật - công nghệ, xã hội và kinh tế - dịch vụ (lần lượt vào các ngày 5/1, 8/1 và 11/1/2019), Ngày hội chinh phục nhà tuyển dụng - Hutech 2019 không chỉ dành cho sinh viên trong trường, mà còn mở cửa chào đón sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM có nhu cầu tìm hiểu thị trường lao động, tìm kiếm vị trí thực tập và tuyển dụng phù hợp.

Co hoi 'lac nghiep' truoc Tet cho sinh vien Hutech hinh anh 3
Hàng nghìn cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn sinh viên TP.HCM trong 3 ngày 5/1, 8/1 và 11/1/2019.

Thông tin tuyển dụng được cập nhật thường xuyên từ ngày 3/1 (trước khi ngày hội chính thức khai mạc). Do đó, nếu bạn chưa có định hướng cụ thể thì vẫn có thể tham khảo thông tin tuyển dụng trước khi quyết định.

Không chỉ giúp sinh viên năm 3, năm 4 “lạc nghiệp” trước Tết, Ngày hội chinh phục nhà tuyển dụng Hutech 2019 còn có nhiều hoạt động bên lề bổ ích như Hội thảo kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng, chương trình phỏng vấn - hướng dẫn viết CV... với sự đồng hành của các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự. Điều này sẽ giúp sinh viên năm nhất, năm 2 tích lũy kinh nghiệm hữu ích. Thông tin chi tiết về ngày hội được cập nhật tại đây.

Nguồn tin: news.zing.vn

 Tags: Hutech

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm trong tuần
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây